Kế hoạch bài dạy Đạo đức Lớp 4 - Bài: Yêu lao động (Tiết 2)

I. Mục tiêu :  Giúp HS :

- Kiến thức : Củng cố và khắc sâu kiến thúc tiết 1

- Thái độ : Yêu mến., đồng tình với những bạn có tính thần lao động. Không đồng tình với những bạn lười lao động

- Hành vi : Tích cực tham gia lao động ở gia đình, nhà trường, cộng đồng nơi ở phù hợp với khả năng của mình. tự giác làm tôt s các công việc tự phục vụ bản thân

II. Đồ dùng dạy học

- Những mẩu chuyện kể về các tấm gương lao động của Bác Hồ, các anh hùng lao động hoặc các bạn trong lớp….mà HS đã sưu tầm.

III. Các hoạt động dạy - học :

doc 2 trang Bảo Giang 01/04/2023 3060
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch bài dạy Đạo đức Lớp 4 - Bài: Yêu lao động (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Kế hoạch bài dạy Đạo đức Lớp 4 - Bài: Yêu lao động (Tiết 2)

Kế hoạch bài dạy Đạo đức Lớp 4 - Bài: Yêu lao động (Tiết 2)
 Đ ẠO ĐỨC :( 17 ) : YÊU LAO ĐỘNG (T2)
I. Mục tiêu : Giúp HS :
	- Kiến thức : Củng cố và khắc sâu kiến thúc tiết 1
II. Đồ dùng dạy học
	- Những mẩu chuyện kể về các tấm gương lao động của Bác Hồ, các anh hùng lao động hoặc các bạn trong lớp.mà HS đã sưu tầm.
III. Các hoạt động dạy - học :
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh
1. Kiểm tra bài cũ :
- GV gọi 2 HS trả lời các câu hỏi sau :
+ Thế nào là yêu lao động ?
+ 1 HS đọc phần ghi nhớ trong SGK
- GV nhận xét
B. Bài mới :
 1. Giới thiệu bài :
Mọi của cải vật chất do đâu mà có. Để biết quý trọng và bảo vệ công sức lao động thế nào ? bài học hôm nay sẽ giúp các em hiểu rõ.
* Hoạt động 1 : Kể chuyện các tấm gương yêu lao động
- GV yêu... phục khó khăn trong lao động
- HS chơi.
- Cho HS trình bày kết quả làm việc của mình.
- Cả lớp nhận xét.
- 1 HS đọc