Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 9 - Trường THCS Đông Tảo

Bài 1 : Khi mắc hai đầu dây dẫn có điện trở 60 vào hiệu điện thế 12 V . Tính c­ường độ dòng điện qua điện trở ?

Bài 2 : Khi mắc hai đầu dây dẫn vào hiệu điện thế 6 V thì c­ường độ dòng điện trong dây dẫn là 0,5 A . Tính điện trở của dây dẫn ?

Bài 3 : Khi mắc dây dẫn có điện trở 18 vào hiệu điện thế U thì dòng điện chạy trong dây dẫn là 2 A . Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn ?

Bài 4 : Một bóng đèn xe máy có điện trở lúc thắp sáng bằng 12 biết dòng điện qua đèn có c­ường độ 0,5 A . Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây tóc bóng đèn ?

Bài 5 : Để đo điện trở của một cuộn dây dẫn mảnh có nhiều vòng ng­ười ta đặt một hiệu điện thế bằng 3,2 V vào hai đầu dây và đo đ­ược dòng điện trong mạch bằng 1,2 A . Tính điện trở của cuộn dây ?

Bài 6 : Khi đo c­ường độ dòng điện qua vật dẫn , một học sinh thu đ­ược kết quả sau : Với U = 0 thì I = 0 còn khi U = 12 V thì I = 1,5 A . Hãy cho biết nếu đặt hiệu điện thế lần l­ượt là 16V , 20V và 30V vào hai đầu vật dẫn thì c­ường độ dòng điện qua vật dẫn lần l­ượt là bao nhiêu ?

Bài 7 : Đặt vào hai đầu dây dẫn một hiệu điện thế U = 12 V thì c­ường độ dòng điện chạy qua nó là I = 0,4 A .

docx 1 trang Bảo Giang 28/03/2023 2620
Bạn đang xem tài liệu "Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 9 - Trường THCS Đông Tảo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 9 - Trường THCS Đông Tảo

Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 9 - Trường THCS Đông Tảo
MÔN VẬT LÝ 9
PHIẾU BÀI TẬP SỐ 1
Bài 1 : Khi mắc hai đầu dây dẫn có điện trở 60 vào hiệu điện thế 12 V . Tính cường độ dòng điện qua điện trở ?
Bài 2 : Khi mắc hai đầu dây dẫn vào hiệu điện thế 6 V thì cường độ dòng điện trong dây dẫn là 0,5 A . Tính điện trở của dây dẫn ?
Bài 4 : Một bóng đèn xe máy có điện trở lúc thắp sáng bằng 12 biết dòng điện qua đèn có cường độ 0,5 A . Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây tóc bóng đèn ?
Bài 5 : Để đo điện trở của một cuộn dây dẫn mảnh có nhiều vòng người ta đặt một hiệu điện thế bằng 3,2 V vào hai đầu dây và đo được dòng điện trong mạch bằng 1,2 A . Tính điện trở của cuộn dây ?
Bài 6 : Khi đo cường độ dòng điện qua vật dẫn , một học sinh thu được kết quả sau : Với U = 0 thì I = 0 còn khi U = 12 V thì I = 1,5 A . Hãy cho biết nếu đặt hiệu điện thế lần lượt là 16V , 20V và 30V vào hai đầu vật d

• docxphieu_bai_tap_so_1_mon_vat_ly_lop_9_truong_thcs_dong_tao.docx