1. Lực ma sát có lợi hay có hại ?

A. Chỉ có lợi                                                  B. Có thể có lợi hoặc có hại

C. Chỉ có hại                                                D. Không có lợi, không có hại.

2. Công thức nào sau đây dùng để tính công cơ học A khi biết lực F làm vật dịch chuyển một quãng đường s?

A)  A = F : s         B) A = F + s                C)  A = F . s                   D)  A = s : F

3. Trong các công thức sau, công thức nào áp dụng cho mạch gồm R1 nối tiếp với R2 ?

A) I = I1 + I2          B) RTĐ = R1 + R2             C) U = U1 = U2                         D)

4. Trong các đơn vị sau, đơn vị nào không phải là đơn vị của điện trở?

A)   M                         B)                              C)   V.A                         D)  k.

5. Điện trở của dây dẫn không phụ thuộc vào yếu tố nào sau đây ?

A. Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn                        B. tiết diện dây dẫn.

C. Chiều dài dây dẫn                                                      D. vật liệu làm dây dẫn.

6. Hệ thức nào sau đây là hệ thức của định luật Ôm?

A)             B)                               C)  I = U.R                      D)  .

II. TỰ LUẬN: (7,0 điểm)

Bài 1. (2 điểm) a) Một dây dẫn có điện trở 110Ω được mắc vào hiệu điện thế 220V. Tính cường độ dòng điện qua dây ?

b) Tính điện trở của dây nicrom có điện trở suất là 1,10.10-6 Ωm, dài 30m, tiết diện 3mm2.

Bài 2. (2 điểm). Có một nguồn điện U = 12V và hai bóng đèn trên vỏ ghi 12V.

Cần mắc hai bóng đèn nối tiếp hay song song nhau vào nguồn để chúng đều sáng bình thường?

Nếu ngắt điện một trong hai đèn thì đèn còn lại có hoạt động không? Vì sao?

doc 3 trang Bảo Giang 30/03/2023 3460
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Vật lí Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Vật lí Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)

PHÒNG GD&ĐT LẠC THỦY
TRƯỜNG THCS AN BÌNH
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM 2017-2018
Môn: Vật lí 9
Thêi gian lµm bµi: 45 phót( Kh«ng kÓ thêi gian giao ®Ò)
1. Lực ma sát có lợi hay có hại ?
A. Chỉ có lợi 	 B. Có thể có lợi hoặc có hại
C. Chỉ có hại 	 D. Không có lợi, không có hại.
A) A = F : s B) A = F + s C) A = F . s D) A = s : F
3. Trong các công thức sau, công thức nào áp dụng cho mạch gồm R1 nối tiếp với R2 ?
A) I = I1 + I2	B) RTĐ = R1 + R2 C) U = U1 = U2 	D)
4. Trong các đơn vị sau, đơn vị nào không phải là đơn vị của điện trở?
A) M	B) 	C) V.A	D) k.
5. Điện trở của dây dẫn không phụ thuộc vào yếu tố nào sau đây ?
A. Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn	B. tiết diện dây dẫn.
C. Chiều dài dây dẫn	D. vật liệu làm dây dẫn.
6. Hệ thức nào sau đây là hệ thức của định luật Ôm?
A) 	B) 	C) I = U.R	 	D) .
II. TỰ LUẬN: (7,0 điểm)
Bài 1. (2 điểm) a) Một dây dẫn có điện t