Chuyên đề Bạo Lực học đường

Tinh trạng bạo lực đã cho thấy nhiều kết quà đáng lo ngại.

•  Theo số liệu thống kê từ đường dây nóng được Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) công bố trong những ngày cuối năm 2012, so với 10 năm trở về trước, số vụ bạo hành tại trường học tăng gấp 13 lần.

•  80% số vụ xô xát giữa các em học sinh bắt nguồn từ xích mích nhưng thay vì tìm cách giảng hòa, các em đã chọn "nắm đấm" và nguy hiểm hơn là dùng hung khí.

Bạo lực sảy ra giữa những nữ sinh

• Cụ thể, có đến 96,7% số học sinh trong mẫu được hỏi cho rằng: ờ trường các em có xày ra hiện tượng nữ sinh đánh nhau.

• Kết qụả khảo sát cũng cho con số đáng lo ngại khi có tới 64% các em nữ được hỏi thừa nhận là đã từng có hành
vi đánh nhau với các bạn khác.

•  Trong số các nữ sinh đã có hành vi hành hung người khác, hầu hết đều biết bạo lực gây tổn thương về tinh thần, thể xác, làm mất thiện cảm của mọi người đối với con gái.

•  Nhưng vẫn còn gần 1/4 cho rằng, bạo lực không gây ra hậu quả gì.

•  Với câu hỏi “Khi đánh nhau với học sinh khác, bạn thường dùng hình thức nào là chủ yếu?”,

•  thì có tới 1/2 số em cho biết, thường “đánh tập thể”.

ppt 30 trang Lệ Chi 19/12/2023 660
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Chuyên đề Bạo Lực học đường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptchuyen_de_bao_luc_hoc_duong.ppt