Câu 43: Cho tứ diện . Gọi lần lượt là trung điểm của là điểm trên cạnh với . Thiết diện tạo bởi mặt phẳng và tứ diện là:
A. Tứ giác với là điểm bất kid trên cạnh
B. Hình thang với là điểm trên cạnh
C. Tam giác
D. Hinh bình hành với là điểm bất kì trên cạnh

Câu 44: Số giả trị nguyên của tham số thuộc để hàm số đồng biến trên là:
A. 0
B. 2
C. 5
D. 3

doc 6 trang Lệ Chi 23/12/2023 5920
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 112) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 112) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 – NĂM 2018
Bài thi: TOÁN HỌC
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Họ và tên thí sinh:.......................................................... Số báo danh: ..................Mã đề thi 112
Câu 1: Cho số phức z thỏa mãn: . Tập hợp các điểm biểu diễn số phức z là:
A. Đường thẳng có phương trình: 2x – 6y + 12 = 0
B. Đường thẳng có phương trình: x – 5y – 6 = 0.
C. Đường thẳng có phương trình: x – 3y – 6 = 0.
D. Đường tròn tâm I(1,2), bán kính R=1.
Câu 2: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; cạnh AB = a, AD = , cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa cạnh SD và mặt phẳng đáy bằng . Thể tích V của khối chóp S.ABCD là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 3: Đồ thị của hàm số như hình vẽ. Mệnh đề nào sau đây là đúng?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 4: Biết là hàm liên tục trên và . Khi đó giá trị của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 5: Cho hai số phức . Giá trị của biểu thức...tích xung quanh của hình trụ là:
Câu 22: Gọi là nghiệm phức có phần ảo dương của phương trình Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 23: Các khoảng đồng biến của hàm số là:
A. và 	B. và
C. và 	D. và
Câu 24: Tích phân nhận giá trị nào sau đây:
A. .	B. 	C. 	D.
Câu 25: Số đường tiệm cận đứng và ngang của đồ thị hàm số : là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 26: Đồ thị sau đây là của hàm số nào?
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 27: Cho hàm số có đạo hàm liên tục trên . Đồ thị hàm số như hình vẽ sau:
Số điểm cực trị của hàm số là:
A. 	B.
C. 	D.
Câu 28: Cho hàm số liên tục trên thỏa mãn điều kiện và . Giá trị . Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 29: Cho hình chóp S.ABC. Tam giác ABC vuông tại A, , . Tam giác SAB, SAC lần lượt vuông góc tại B và C. Khối cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC có thể tích bằng . Tính khoảng cách từ C tới (SAB)
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 30: Biết rằng hai số phức thỏa mãn và . Số phức z có phần thực là a và phần ảo là b thỏa mãn 3a – 2b = 12. Giá trị nhỏ nhất của bằng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 31: Biết rằng hệ số của trong khai triển bằng . Tìm .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 32: Tổng các nghiệm của phương trình trên là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 33: Cho hình lăng trụ tam giác đều có góc giữa hai mặt phẳng vàbằng , cạnh . Tính thể tích của khối lăng trụ
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 34: Gọi S là tập hợp các giá trị của tham số m để phương trình có nghiệm. Tập có bao nhiêu giá trị nguyên?
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 35: Một vật đang chuyển động với vận tốc v = 20(m/s) thì thay đổi vận tốc với gia tốc được tính theo thời gian t là .Tính quảng đường vật đi được kể từ thời điểm thay đổi gia tốc đến lúc vật đạt vận tốc bé nhất
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 36: Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác ABC vuông tại A, AB = 3, AC = 4, . Hình chiếu của B’ lên mặt phẳng (ABC) là trung điểm cạnh BC, M là trung điểm cạnh A’B’. Cosin của góc tạo bởi mp(AMC’) và mp(A’BC) bằng