Câu 37: Có 3 quyền sách toán, 4 quyển sách lí và 5 quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có 3 ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngắn (mỗi ngắn đủ rộng đề chứa tất cà quyển sách). Tính xác suất đề không có bẩt kì hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau.
A. .
B. .
C. .
D. .

Câu 38: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , . Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính thể tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .
B. .
C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 720
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 124) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 124) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... SBD ............
Mã đề 124
Câu 1: Phương trình có bao nhiêu nghiệm?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Cho hàm số xác định trên và liên tục trên mỗi khoảng xác định và có bảng biến thiên như sau:
Số nghiệm của phương trình là
Câu 3: Cho hàm số có bảng biến thiên như sau
Tổng số tiệm cận ngang và tiệm cận đứng của đồ thị hàm số đã cho là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4: Một khối trụ có thể tích bằng . Nếu giữ nguyên chiều cao và tăng bán kính đáy của khối trụ đó gấp 3 lần thì thể tích của khối trụ mới bằng bao nhiêu?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Đường cong trong hình vẽ là đồ thị của hàm số nào dưới đây?
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 6: Cho khối chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng cạn... trị có tung độ là số dương?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 29: Cho khối nón có thể tích bằng và bán kính đáy bằng . Độ dài đường sinh của khối nón đã cho bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 30: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay có đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phía đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bởi mặt phẳng song song với và thu được hai thiết diện có tổng diện tích là . Gọi là khoảng cách giữa và , . Biết rằng đạt giá trị lớn nhất khi (phân số tối giản). Tính giá trị .
Câu 32: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Biết rằng giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó giá trị của tham số bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Cắt hình nón đỉnh cho trước bởi mặt phẳng qua trục của nó, ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng Biết là một dây cung đường tròn của đáy hình nón sao cho mặt phẳng tạo với mặt phẳng đáy của hình nón một góc . Tính diện tích tam giác .
Câu 35: Cho hình chóp có cạnh vuông góc với đáy, là tam giác vuông tại , biết
, , . Tìm bán kính của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
Câu 36: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. .	B. .	C. 	D. .
Câu 37: Có quyển sách toán, quyển sách lí và quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngăn (mỗi ngăn đủ rộng để chứa tất cả quyển sách). Tính xác suất để không có bất kì hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 38: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính thể tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Cho các bất phương trình và . Tổng tất cả các giá trị nguyên dương của sao cho mọi nghiệm c

• docde_thi_thu_thpt_qg_lan_1_mon_toan_ma_de_124_truong_thpt_lien.doc
  • xlsDap-an-de-thi-thu-thptqg-lien-truong-vinh-lan-1 (1).xls