Câu 38: Cho các bất phương trình . Tổng tất cả các giá trị nguyên dương của sao cho mọi nghiệm của bất phương trình (2) đều là nghiệm của bất phương trình (1) là
A. 21.
B. 13 .
C. 28 .
D. 11 .

Câu 39: Cho hình chóp với là hình vuông cạnh vuông góc với mặt . Khoảng cách giữa hai đường thẳng bằng
C. .
D. .

Câu 40: Trong các nghiệm thỏa mãn bất phương trình . Khi đó giả trị lớn nhất của biểu thức là:
C. 9 .
D. .

Câu 41: Biết rằng giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó giá trị của tham số bằng
A. -12 .
B. -14 .
C. -11 .
D. -13 .

Câu 42: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng
C. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 760
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 114) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 114) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... SBD: ............
Mã đề 114
Câu 1: Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức . Giá trị của bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Tập xác định của hàm số là:
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Đồ thị hàm số có bao nhiêu điểm cực trị có tung độ là số dương?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4: Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ.
Hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng nào trong các khoảng dưới đây?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Cho hàm số xác định trên và liên tục trên mỗi khoảng xác định và có bảng biến thiên như sau:
Số nghiệm của phương trình là
A. . 	B. .
C. .	D. .
Câu 6: Một khối trụ có thể tích bằng . Nếu giữ nguyên chiều cao và tăng bán kính đáy của khối trụ đó gấp 3 lần thì thể tích c...âu 27: Thể tích khối nón có bán kính đáy và chiều cao là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 28: Đạo hàm của hàm số là:
A. . B. . C. .	D. .
Câu 29: Giá trị bằng
Câu 30: Thể tích khối chóp có diện tích đáy và chiều cao là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ dưới đây.
Số các giá trị nguyên của tham số không vượt quá để phương trình có hai nghiệm phân biệt là
Câu 32: Cho hình chóp có cạnh vuông góc với đáy, là tam giác vuông tại , biết
, , . Tìm bán kính của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính thể tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng:
Câu 35: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn . Khi đó thuộc khoảng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Cắt hình nón đỉnh cho trước bởi mặt phẳng qua trục của nó, ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng Biết là một dây cung đường tròn của đáy hình nón sao cho mặt phẳng tạo với mặt phẳng đáy của hình nón một góc . Tính diện tích tam giác .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 37: Cho hàm số có đạo hàm trên Đồ thị hàm số như hình vẽ bên dưới.
Số điểm cực tiểu của hàm số là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 38: Cho các bất phương trình và . Tổng tất cả các giá trị nguyên dương của sao cho mọi nghiệm của bất phương trình đều là nghiệm của bất phương trình là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Cho hình chóp với là hình vuông cạnh , vuông góc với mặt và . Khoảng cách giữa hai đường thẳng và bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Trong các nghiệm thỏa mãn bất phương trình . Khi đó giá trị lớn nhất của biểu thức là:	A. . 	B. .	C. .	D. .
Câu 42: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến...-- HẾT ----------

• docde_thi_thu_thpt_qg_lan_1_mon_toan_ma_de_114_truong_thpt_lien.doc