Câu 6: Cho cấp số cộng có số hạng đầu . Tổng của 2019 số hạng đầu bằng

C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 440
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 117) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 117) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1 NĂM
HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... SBD: ............
Mã đề 117
Câu 1: Cho , khi đó bằng
 A. .	 B. .	 C. .	D. .
Câu 2: Có bao nhiêu giá trị nguyên của để phương trình sau có nghiệm ?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên ?
A. . B. . 	C. .	D. .
Câu 4: Thể tích khối lăng trụ có diện tích đáy và chiều cao 3 là
Câu 5: Họ nguyên hàm của hàm số là
A. 	B.
C. 	D.
Câu 6: Cho cấp số cộng có số hạng đầu và . Tổng của số hạng đầu bằng
Câu 7: Trong không gian , cho ba điểm , , . Tọa độ điểm để là hình bình hành là
 A. . B. .	 C. .	 D. .
Câu 8: Cho hàm số xác định trên và liên tục trên mỗi khoảng xác định và có bảng biến thiên như sau:
Số nghiệm nhiều nhất c...ngang và tiệm cận đứng của đồ thị hàm số đã cho là
A. .	B. 3.	C. .	D. .
Câu 29: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 30: Cho hình chóp tam giác có là trung điểm , là điểm trên cạnh sao cho . Kí hiệu , lần lượt là thể tích khối chóp và . Tính tỉ số .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 32: Cho hàm số có đạo hàm trên Đồ thị hàm số như hình vẽ bên dưới.
Hàm số đạt cực tiểu tại điểm
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Bạn Nam vừa trúng tuyển đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được ngân hàng cho vay vốn trong 4 năm học đại học, mỗi năm 10 triệu đồng vào đầu năm học để nạp học phí với lãi suất 7,8% năm (mỗi lần vay cách nhau đúng 1 năm). Sau khi tốt nghiệp đại học đúng 1 tháng, hàng tháng Nam phải trả góp cho ngân hàng số tiền là đồng/tháng với lãi suất /tháng trong vòng 5 năm. Số tiền mỗi tháng Nam cần trả cho ngân hàng gần nhất với số nào sau đây (ngân hàng tính lãi trên số dư nợ thực tế).
A. 1227.000 (đồng).	B. 991.000 (đồng).	C. 962.000 (đồng).	D. 1.368.000 (đồng).
Câu 34: Biết rằng giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó giá trị của tham số bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 35: Cho hàm số, ta có. Giá trị của biểu thức bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Cho hình chóp có đáy là tam giác đều cạnh , tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 37: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 38: Biết . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 39: Cho hình chóp có đáy là hình vuông cạnh , và vuông góc với đáy. Khoảng cách giữa hai đường thẳng và là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Cho hàm số xác định trên R và hàm số có đồ thị như hình bên dưới.
Đặt . Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số để...đứng cạnh nhau.
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------