Câu 48: Bạn Nam vừa trúng tuyển đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được ngân hàng cho vay vốn trong 4 năm học đại học, mối năm 10 triệu đồng vào đầu năm học để nạp học phí với lãi suất năm (mổi lần vay cách nhau đúng 1 năm). Sau khi tốt nghiệp đại học đúng 1 tháng, hàng tháng Nam phài trà góp cho ngân hàng số tiền là đồng/tháng với lãi suất /tháng trong vòng 5 năm. Số tiền mỗi tháng Nam cần trả cho ngân hàng gần nhất với số nào sau đây (ngân hàng tính lãi trên số dư nợ thực tế).
A. 1.368 .000 (đồng).
B. 1227.000 (đồng).
C. 991.000 (đồng).
D. 962.000 (đồng).

Câu 49: Biết rằng giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó giá trị của tham số bằng
A. -51 .
B. -53 .
C. -52 .
D. -50 .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 520
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 101) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 101) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:....................................................................SBD: ............
Mã đề 101
Câu 1: Trong không gian , cho ba điểm , , . Tọa độ điểm để là hình bình hành là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Cho hình nón có bán kính đáy bằng và độ dài đường sinh bằng . Diện tích xung quanh của hình nón đã cho bằng A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Trong không gian , cho hai điểm và . Độ dài đoạn thẳng là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4: Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ.
Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng nào trong các khoảng dưới đây?
Câu 5: Cho cấp số cộng có số hạng đầu và . Tổng của số hạng đầu bằng
Câu 6: Cho hàm số có bảng biến thiên như sau
Tổng số tiệm cận ngang và tiệm cận đứng của đồ thị hàm số đã cho là
A. .	B. .	C. 3...bên dưới.
Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số đã cho trên đoạn. Giá trị của bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 29: Tính thể tích khối hộp chữ nhật có ba kích thước lần lượt là , và .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 30: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 31: Cho hình chóp có đáy là hình vuông cạnh , và vuông góc với đáy. Khoảng cách giữa hai đường thẳng và là
Câu 32: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Cho hàm số, ta có. Giá trị của biểu thức bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Cho hình chóp có đáy là tam giác đều cạnh , tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 35: Cho hàm số xác định trên R và hàm số có đồ thị như hình bên dưới.
Đặt . Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số để hàm số có đúng 5 điểm cực trị?
A. 2.	B. Vô số.	C. 4.	D. 3.
Câu 36: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn . Khi đó thuộc khoảng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 37: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay có đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phía đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bởi mặt phẳng song song với và thu được hai thiết diện. Gọi là khoảng cách giữa và , . Tìm giá trị lớn nhất của tổng diện tích hai thiết diện nói trên.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 38: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Cho bất phương trình . Có bao nhiêu giá trị nguyên của sao cho bất phương trình trên luôn nghiệm đúng?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ dưới đây.
Số các giá trị nguyên của tham số không vượt quá để phương trình có hai nghiệm phân biệt là 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 41: Bên trong hình trụ tròn xoay có một hình vuông cạnh nội...h nhau.
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------