Câu 4: Giá trị bằng
B. 2 .
C. -2 .
D. 1 .

Câu 5: Gọi lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức . Giá trị của bằng
D. .

Câu 6: Đồ thị hàm số có bao nhiêu điểm cực trị có tung độ là số dương?
A. 2 .
B. 3 .
C. 0 .
D. 1 .

Câu 7: Đạo hàm của hàm số

Câu 8: Tập xác định của hàm số
D. .

Câu 9: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên ?

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 820
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 110) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 110) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:.....................................................................SBD: ............
Mã đề 110
Câu 1: Thể tích khối chóp có diện tích đáy và chiều cao là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Phương trình có bao nhiêu nghiệm?
Câu 3: Cho hàm số có bảng biến thiên như sau
Tổng số tiệm cận ngang và tiệm cận đứng của đồ thị hàm số đã cho là
Câu 4: Giá trị bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức . Giá trị của bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 6: Đồ thị hàm số có bao nhiêu điểm cực trị có tung độ là số dương?
Câu 7: Đạo hàm của hàm số là
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 8: Tập xác định của hàm số là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 9: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên...ính đáy của khối trụ đó gấp 3 lần thì thể tích của khối trụ mới bằng bao nhiêu?
Câu 29: Với là hai số thực dương tuỳ ý, bằng
Câu 30: Cho cấp số nhân có số hạng đầu và . Giá trị bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính thể tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 32: Có quyển sách toán, quyển sách lí và quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngăn (mỗi ngăn đủ rộng để chứa tất cả quyển sách). Tính xác suất để không có bất kì hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ dưới đây.
Số các giá trị nguyên của tham số không vượt quá để phương trình có hai nghiệm phân biệt là
Câu 34: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn . Khi đó thuộc khoảng
Câu 35: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. .	B. .	C. .	D.
Câu 36: Cho hình chóp với là hình vuông cạnh , vuông góc với mặt và . Khoảng cách giữa hai đường thẳng và bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 37: Một khối đồ chơi gồm một khối hình trụ gắn chồng lên một khối hình nón , lần lượt có bán kính đáy và chiều cao tương ứng là thỏa mãn (hình vẽ). Biết rằng thể tích của khối nón bằng . Thể tích của toàn bộ khối đồ chơi bằng
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 38: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay có đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phía đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bởi mặt phẳng song song với và thu được hai thiết diện có tổng diện tích là . Gọi là khoảng cách giữa và , . Biết rằng đạt giá trị lớn nhất khi (phân số tối giản). Tính giá trị .
Câu 39: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng là
A. .	B. ....---------------------