Câu 42: Cho hàm số có đạo hàm liên tục trên Đồ thị hàm số như hình vẽ sau:
Số điểm cực trị của hàm số là:
A. 4
B. 1
C. 3
D. 2

Câu 43: Cho tứ diện . Gọi lần lượt là trung điểm của là điểm trên cạnh với . Thiết diện tạo bởi mặt phẳng và tứ diện là:
A. Tam giác
B. Hình bình hành với là điểm bất kì trên cạnh
C. Tứ giác với là điểm bất kid trên cạnh
D. Hinh thang với là điểm trên cạnh

doc 6 trang Lệ Chi 23/12/2023 4460
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 122) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 122) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 – NĂM 2018
Bài thi: TOÁN HỌC
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Họ và tên thí sinh:.......................................................... Số báo danh: ..................Mã đề thi 122
Câu 1: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; cạnh AB = a, AD = , cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa cạnh SD và mặt phẳng đáy bằng . Thể tích V của khối chóp S.ABCD là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 2: Phương trình có tích các nghiệm là:
A. 1	B. 0	C. 2	D. -1
Câu 3: Tích phân nhận giá trị nào sau đây:
A. 	B. 	C. 	D. .
Câu 4: Cho tập hợp có 30 phần tử. Số tập con gồm 5 phần tử của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 5: Cho hai hàm số và liên tục trên K, . Khẳng định nào sau đây là khẳng định sai?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 6: Các khoảng đồng biến của hàm số là:
A. và 	B. và
C. và 	D. và
Câu 7: Giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [-4; -2] là:
Câu 8: Đ... và . Khi đó giá trị của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 26: Cho hàm số xác định, liên tục trên R và có bảng biến thiên :
-∞ -1 1 +∞
y’
 - 0 + 0 -
y
+∞ 2
 -2 -∞
Khẳng định nào sau đây đúng ?
A. Hàm số đạt cực đại tại x = -1 và đạt cực tiểu tại x = 2.
B. Hàm số có giá trị cực tiểu bằng -2 và giá trị cực đại bằng 2.
C. Hàm số có đúng một cực trị.
D. Hàm số có giá trị lớn nhất bằng 2 và giá trị nhỏ nhất bằng -2.
Câu 27: Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác ABC vuông tại A, AB = a, BC = 2a. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AC, CC’, A’B và H là hình chiếu của A lên BC. Tính khoảng cách giữa MP và NH
Câu 28: Cho với . Biết .Tính giá trị của
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 29: Cho . Chọn ngẫu nhiên 3 số trong tập hợp X. Tính xác suất để trong ba số được chọn không có hai số liên tiếp.
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 30: Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho mặt phẳng và hai điểm . Mặt cầu đi qua hai điểm và tiếp xúc với tại điểm . Biết rằng luôn thuộc một đường tròn cố định. Tính bán kính của đường tròn đó
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 31: Số giá trị nguyên của tham số m thuộc [-2; 4] để hàm số đồng biến trên R là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 32: Trong không gian với hệ trục tọa độ cho hai điểm A(0;0;-3), B(2;0;-1) và mặt phẳng
 Điểm C(a; b; c) là điểm nằm trên mặt phẳng (P), có hoành độ dương để tam giác ABC đều.Tính a – b + 3c
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 33: Biết rằng hệ số của trong khai triển bằng . Tìm .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 34: Cho hình chóp S.ABC. Tam giác ABC vuông tại A, , . Tam giác SAB, SAC lần lượt vuông góc tại B và C. Khối cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC có thể tích bằng . Tính khoảng cách từ C tới (SAB)
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 35: Phương trình có 6 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi:
A. hoặc .	B. hoặc .
C. .	D.
Câu 36: Cho cấp số nhân thỏa mãn: . Tổng số hạng đầu của cấp số nhân là:
Câu 37: Cho hàm số liên tục trên thỏa mãn điều kiện và . Giá trị . Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 38: Cho hình thang cong (H) giới hạn bởi các... cực trị tạo thành một tam giác có diện tích bằng . Mệnh đề nào sau đây đúng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 50: Trong không gian với hệ tọa độ vuông góc Oxyz, cho mp(P) : x + 2y + z – 4 = 0 và đường thẳng Phương trình đường thẳng ∆ nằm trong mặt phẳng (P), đồng thời cắt và vuông góc với đường thẳng d là: