Câu 48: Có 3 quyền sách toán, 3 quyển sách lí và 4 quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có 3 ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngằn (mỗi ngăn đủ rộng để chứa tất cả quyển sách). Tính xác suất để không có bẩt kỉ hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau.
A. .
B. .
C. .
D. .

Câu 49: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng
A. .
B. .
C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 560
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 107) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 107) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1 NĂM
HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:.....................................................................SBD: ............
Mã đề 107
Câu 1: Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ.
Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng nào trong các khoảng dưới đây?
Câu 2: Với là hai số thực dương tuỳ ý, bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Cho khối chóp tam giác đều có tất cả các cạnh đều bằng . Thể tích của khối chóp đó bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 5: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên ?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 6: Cho khối trụ có thể tích bằng và bán kính đáy bằng . Diện tích toàn phần của khối trụ đã cho bằng A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 7: Cho hai khối nón , chung đỉnh, chung đường cao , có đường tròn đáy cùng tâm và cùng nằm trên... và có bảng biến thiên như sau:
Số nghiệm nhiều nhất có thể có của phương trình là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 30: Cho hàm số liên tục trên đoạnvà có đồ thị như hình vẽ bên dưới.
Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số đã cho trên đoạn. Giá trị của bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Trong các nghiệm thỏa mãn bất phương trình . Khi đó giá trị lớn nhất của biểu thức là: 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 32: Biết . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 33: Cho hình chóp có đáy là hình vuông cạnh , và vuông góc với đáy. Khoảng cách giữa hai đường thẳng và là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Bạn Nam vừa trúng tuyển đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được ngân hàng cho vay vốn trong 4 năm học đại học, mỗi năm 10 triệu đồng vào đầu năm học để nạp học phí với lãi suất 7,8% năm (mỗi lần vay cách nhau đúng 1 năm). Sau khi tốt nghiệp đại học đúng 1 tháng, hàng tháng Nam phải trả góp cho ngân hàng số tiền là đồng/tháng với lãi suất /tháng trong vòng 5 năm. Số tiền mỗi tháng Nam cần trả cho ngân hàng gần nhất với số nào sau đây (ngân hàng tính lãi trên số dư nợ thực tế).
A. 1227.000 (đồng).	B. 991.000 (đồng).	C. 1.368.000 (đồng).	D. 962.000 (đồng).
Câu 35: Cho hàm số có đạo hàm trên Đồ thị hàm số như hình vẽ bên dưới.
Hàm số đạt cực tiểu tại điểm
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng
Câu 37: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. .	B. .	C. .	D.
Câu 38: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa
mãn . Khi đó thuộc khoảng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Cho hàm số xác định trên R và hàm số có đồ thị như hình bên dưới.
Đặt . Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số để hàm số có đúng 5 điểm cực trị? 	A. 2.	B. 3.	C. 4.	D. Vô số.
Câu 40: Bên trong hình trụ tròn xoay có một hình vuông cạnh nội tiếp mà hai đỉnh liên tiếp nằm trên đường tròn đáy thứ nhất của hình trụ, hai đỉnh còn lại nằm trên đường tròn đáy thứ hai của hình trụ. Mặt phẳng hình vuông ...n biệt là
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------