I. Trắc nghiệm: (3 điểm)

Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất:

Câu1 : “ Bình Tây Đại nguyên soái” là danh hiệu nhân dân ta phong cho thủ lĩnh nào có tên gọi dưới đây?

A. Trương Định                                 B. Nguyễn Hữu Huân

C. Nguyễn Trung Trực                       D. Võ Duy Dương

Câu 2: Cuộc khởi nghĩa Yên Thế là:

A.Phong trào nông dân                       B. Phong trào binh lính

Phong trào Cần Vương                   D. Phong trào của dân tộc ít người

Câu 3: Sau cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp, xã hội Việt Nam đã xuất hiện thêm các giai tầng:

A. Nông dân                                      B. Tư sản, tiểu tư sản, công nhân

C. Địa chủ phong kiến                        D. Tất cả các tầng lớp trên

Câu 4: Thành tựu khoa học kĩ thuật mà Liên Xô đạt được trong giai đoạn xây dựng CNXH từ năm 1950 đến đầu những năm 70 của TK XX là:

Chế tạo thành công bom nguyên tử
Phóng tàu vũ trụ đưa người lên mặt trăng
Phóng thành công vệ tinh nhân tạo và con tàu vũ trụ “Phương Đông”

Câu 5: Những nước nào tuyên bố độc lập vào năm 1945?

A. ấn Độ, Ai Cập, An-giê-ri                           B. Trung Quốc, Cu Ba, Triều Tiên

C. In-đô-nê-xi-a, Việt Nam, Cam-pu-chia        D. In-đô-nê-xi-a, Việt Nam, Lào

Câu 6 : Hiệp hội các quốc gia Đông Nam á (ASEAN)được thành lập vào thời gian:

A. 8/6/1966                                          B. 8/7/1967

C. 8/8/1967                                          D. 8/8/1968

doc 3 trang Bảo Giang 30/03/2023 3520
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Lịch sử Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Lịch sử Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)

PHềNG GD&ĐT LẠC THỦY
TRƯỜNG THCS AN BèNH
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM 2017-2018