Đề cương ôn tập môn Lịch sử Lớp 9 - Trường TH & THCS Hưng Thi

Câu 1: Xã hội Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất đã phân hóa như thế nào?

Câu 2: Em hãy cho biết thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các giai cấp trong  xã hội Việt Nam sau chiến tranh?

Câu 3: Cuộc bãi công Ba Son (8/1925) có điểm gì mới trong phong trào công nhân nước ta sau chiến tranh thế giới thứ nhất?

Câu 4: Nguyễn Ái Quốc đã trực tiếp chuẩn bị về tư tưởng và tổ chức cho sự ra đời của chính Đảng vô sản ở Việt Nam như thế nào?

Câu 5: Tại sao trong một thời gian ngắn, ba tổ chức cộng sản nối tiếp nhau ra đời ở Việt Nam?

Câu 6: Tại sao nói sự ra đời của ba tổ chức cộng sản vào năm 1929 là xu thế tất yếu của cách mạng Việt Nam?

docx 1 trang Bảo Giang 31/03/2023 2660
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập môn Lịch sử Lớp 9 - Trường TH & THCS Hưng Thi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề cương ôn tập môn Lịch sử Lớp 9 - Trường TH & THCS Hưng Thi

Đề cương ôn tập môn Lịch sử Lớp 9 - Trường TH & THCS Hưng Thi
TRƯỜNG TH&THCS XÃ HƯNG THI
 TỔ KHXH
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN LỊCH SỬ 9
Câu 2: Em hãy cho biết thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các giai cấp trong xã hội Việt Nam sau chiến tranh?
Câu 7: Trình bày ý nghĩa lịch sử của việc thành lập Đảng ?
Câu 8: Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới (1929 – 1933) đã tác động đến tình hình kinh tế xã hội Việt Nam ra sao?
Câu 9: Căn cứ vào đâu để cho rằng Xô viết Nghệ - Tĩnh thật sự là chính quyền cách mạng của quần chú

• docxde_cuong_on_tap_mon_lich_su_lop_9_truong_th_thcs_hung_thi.docx