2. Nội dung cơ bản của pháp luật với sự phát triển KT đất nước

a. Một số nội dung cơ bản của pháp luật về sự phát triển kinh tế

Quyền tự do kinh doanh của CD Có nghĩa là mọi CD khi có đủ điều kiện do PL quy định đều có quyền tiến hành họat động kinh doanh sau khi được cơ quan NN có thẩm quyền chấp nhận đăng kí kinh doanh.

Nghĩa vụ của CD khi thực hiện các họat động kinh doanh : KD đúng ngành nghề ghi trong giất phép KD, nộp thuế đầy đủ theo quy định của PL, bảo vệ môi trường, bảo vệ quền lợi người tiêu dùng, tuân thủ các quy định về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội… trong đó nghĩa vụ nộp thuế là rất quan trọng.

c. Nội dung cơ bản của pháp luật về phát triển các lĩnh vực của xã hội.

ppt 4 trang Lệ Chi 21/12/2023 600
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng GDCD Lớp 12 - Bài 9: Pháp luật với sự phát triển bền vững của đất nước - Trường THPT chuyên Bảo Lộc", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng GDCD Lớp 12 - Bài 9: Pháp luật với sự phát triển bền vững của đất nước - Trường THPT chuyên Bảo Lộc

TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẢO LỘC
BÀI 9: PHÁP LUẬT VỚI SỰ PHÁT TRIỂN
 BỀN VỮNG CỦA ĐẤT NƯỚC
2. Nội dung cơ bản của pháp luật với sự phát triển KT đất nước
a. Một số nội dung cơ bản của pháp luật về sự phát triển kinh tế
Nghĩa vụ của CD khi thực hiện các họat động kinh doanh : KD đúng ngành nghề ghi trong giất phép KD, nộp thuế đầy đủ theo quy định của PL, bảo vệ môi trường, bảo vệ quền lợi người tiêu dùng, tuân thủ các quy định về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong đó nghĩa vụ nộp thuế là rất quan trọng.
Nhà nước ban hành nhiều bộ luật để thực hiện sự tiến bộ và công bằng xã hội
với việc
giải quyết