Câu 43: Một vật đang chuyển động với vận tốc thì thay đổi vận tốc với gia tốc được tính theo thời gian . Tính quảng đường vật đi được kể từ thời điểm thay đổi gia tốc đến lúc vật đạt vận tốc bé nhất
A.
B.
C.
D.

Câu 44: Cho hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông tại . Gọi lần lượt là trung điểm của là hình chiếu của lên . Tính khoảng cách giữa
A.
B.
C.
D.

doc 6 trang Lệ Chi 23/12/2023 4600
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 108) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 108) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 – NĂM 2018
Bài thi: TOÁN HỌC
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Họ và tên thí sinh:.......................................................... Số báo danh: ..................Mã đề thi 108
Câu 1: Cắt hình nón đỉnh S bởi mặt phẳng đi qua trục ta được một tam giác vuông cân, cạnh huyền bằng . Thể tích khối nón bằng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 2: Trong không gian với hệ trục Oxyz, cho hai đường thẳng và . Khẳng định nào sau đây đúng:
A. 	B. và chéo nhau.
C. 	D.
Câu 3: Cho các số thực dương với. Khẳng định nào sau đây là sai?
C. 	D.
Câu 4: Tập nghiệm của bất phương trình là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 5: Các khoảng đồng biến của hàm số là:
A. và 	B. và
C. và 	D. và
Câu 6: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; cạnh AB = a, AD = , cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa cạnh SD và mặt phẳng đáy bằng . Thể tích V của khối chóp S.ABCD là:
A...g của đồ thị hàm số : là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 22: Tiếp tuyến của đồ thị hàm số song song với đường thẳng có phương trình là:
Câu 23: Gọi là nghiệm phức có phần ảo dương của phương trình Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 24: Phương trình có tích các nghiệm là:
A. -1	B. 0	C. 1	D. 2
Câu 25: Tích phân nhận giá trị nào sau đây:
A. 	B. 	C. 	D. .
Câu 26: Họ các nguyên hàm của hàm số là :
C. 	D.
Câu 27: Số giá trị nguyên của tham số m thuộc [-2; 4] để hàm số đồng biến trên R là:
Câu 28: Cho hàm số liên tục trên thỏa mãn điều kiện và . Giá trị . Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 29: Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho mặt phẳng và hai điểm . Mặt cầu đi qua hai điểm và tiếp xúc với tại điểm . Biết rằng luôn thuộc một đường tròn cố định. Tính bán kính của đường tròn đó
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 30: Phương trình có 6 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi:
A. hoặc .	B. .
C. hoặc .	D.
Câu 31: Cho hình thang cong (H) giới hạn bởi các đường , trục hoành và đường thẳng . Tính thể tích khối tròn xoay thu được khi quay hình (H) quanh trục Ox
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 32: Cho hình lăng trụ tam giác đều có góc giữa hai mặt phẳng vàbằng , cạnh . Tính thể tích của khối lăng trụ
Câu 33: Cho với . Biết .Tính giá trị của
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Cho và thỏa mãn . Tính tổng giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức ?
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 35: Cho hàm số có đạo hàm liên tục trên . Đồ thị hàm số như hình vẽ sau:
Số điểm cực trị của hàm số là:
C. 	D.
Câu 36: Trong không gian , Mặt phẳng đi qua điểm và cắt các tia Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho độ dài OA, OB, OC theo thứ tự tạo thành cấp số nhân có công bội bằng 2. Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O tới mặt phẳng .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 37: Cho cấp số nhân thỏa mãn: . Tổng số hạng đầu của cấp số nhân là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 38: Tổng các nghiệm của phương trình trên là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 39: Cho . Chọn ngẫu nhiên 3 số trong tập hợp X. Tính xác ...trung điểm của AB và AC, E là điểm trên cạnh CD với ED = 3EC. Thiết diện tạo bởi mặt phẳng (MNE) và tứ diện ABCD là:
A. Hình bình hành MNEF với F là điểm bất kì trên cạnh BD mà EF // BC
B. Hình thang MNEF với F là điểm trên cạnh BD mà EF // BC