Câu 41: Cho hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông tại . Gọi lần lượt là trung điểm của là hình chiếu của lên . Tính khoảng cách giữa
A.
B.
C.
D.

Câu 42: Cho tứ điện . Gọi lần lượt là trung điểm của là điểm trên cạnh với . Thiết diện tạo bới mặt phẳng và tứ diện là:
A. Tam giác
B. Tứ giác với là điểm bất kid trên cạnh
C. Hình bình hành với là điểm bất kỉ trên cạnh
D. Hinh thang với là điểm trên cạnh

doc 6 trang Lệ Chi 23/12/2023 4280
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 106) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 106) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 – NĂM 2018
Bài thi: TOÁN HỌC
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Họ và tên thí sinh:.......................................................... Số báo danh: ..................Mã đề thi 106
Câu 1: Cho tập hợp có 30 phần tử. Số tập con gồm 5 phần tử của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 2: Cho hai hàm số và liên tục trên K, . Khẳng định nào sau đây là khẳng định sai?
Câu 3: Biết là hàm liên tục trên và . Khi đó giá trị của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 4: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt phẳng (P): - x + y + 3z – 2 = 0. Phương trình mặt phẳng (α) đi qua A(2;-1;1) và song song với (P) là:
A. x - y + 3z + 2 = 0	B. – x + y – 3z = 0	C. – x + y + 3z = 0	D. – x – y +3z = 0
Câu 5: Trong không gian với hệ tọa độ vuông góc Oxyz, cho đường thẳng và điểm A(1;2;3). Đường thẳng đi qua A và song song với đường thẳng d có véc tơ chỉ phương là:
Câu 6: Số đ....
C. .	D. .
Câu 22: Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào sai
C. 	D.
Câu 23: Trong không gian với hệ trục Oxyz, cho hai đường thẳng và . Khẳng định nào sau đây đúng:
C. và chéo nhau.	D.
Câu 24: Tập nghiệm của bất phương trình là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 25: Đồ thị của hàm số như hình vẽ. Mệnh đề nào sau đây là đúng?
C. 	D.
Câu 26: Tích phân nhận giá trị nào sau đây:
A. 	B. 	C. 	D. .
Câu 27: Trong không gian , Mặt phẳng đi qua điểm và cắt các tia Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho độ dài OA, OB, OC theo thứ tự tạo thành cấp số nhân có công bội bằng 2. Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O tới mặt phẳng .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 28: Cho cấp số nhân thỏa mãn: . Tổng số hạng đầu của cấp số nhân là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 29: Trong không gian với hệ trục tọa độ cho hai điểm A(0;0;-3), B(2;0;-1) và mặt phẳng
 Điểm C(a; b; c) là điểm nằm trên mặt phẳng (P), có hoành độ dương để tam giác ABC đều.Tính a – b + 3c
Câu 30: Cho với . Biết .Tính giá trị của
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Số giá trị nguyên của tham số m thuộc [-2; 4] để hàm số đồng biến trên R là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 32: Cho và thỏa mãn . Tính tổng giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức ?
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 33: là giá trị của tham số m để đồ thị hàm có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có diện tích bằng . Mệnh đề nào sau đây đúng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 34: Cho . Chọn ngẫu nhiên 3 số trong tập hợp X. Tính xác suất để trong ba số được chọn không có hai số liên tiếp.
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 35: Tổng các nghiệm của phương trình trên là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 36: Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho mặt phẳng và hai điểm . Mặt cầu đi qua hai điểm và tiếp xúc với tại điểm . Biết rằng luôn thuộc một đường tròn cố định. Tính bán kính của đường tròn đó
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 37: Gọi S là tập hợp các giá trị của tham số m để phương trình có nghiệm. Tập có bao nhiêu giá trị nguyên?
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 38: Cho hàm số liên tục trên thỏa mãn điều kiện và . ...tích bằng . Tính khoảng cách từ C tới (SAB)
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 50: Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác ABC vuông tại A, AB = 3, AC = 4, . Hình chiếu của B’ lên mặt phẳng (ABC) là trung điểm cạnh BC, M là trung điểm cạnh A’B’. Cosin của góc tạo bởi mp(AMC’) và mp(A’BC) bằng