Câu 39: Cho hình lăng tự đứng có đáy là tam giác vuông tại . Gọi lần lượt là trung điểm của là hình chiếu của lên . Tính khoảng cách giữa
A.
B.
C.
D.

Câu 40: Cho tứ diện . Gọi lần lượt là trung điểm của là điểm trên cạnh với . Thiết diện tạo bởi mặt phẳng và tứ diện là:
. Tứ giác với là điểm bất kid trên cạnh
B. Hình thang với là điểm trên cạnh
C. Hình bình hành với là điểm bất kì trên cạnh
D. Tam giác

doc 6 trang Lệ Chi 23/12/2023 4480
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 104) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 2 Năm 2018 môn Toán (Mã đề 104) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
KÌ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 – NĂM 2018
Bài thi: TOÁN HỌC
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Họ và tên thí sinh:.......................................................... Số báo danh: ..................Mã đề thi 104
Câu 1: Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật; cạnh AB = a, AD = , cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa cạnh SD và mặt phẳng đáy bằng . Thể tích V của khối chóp S.ABCD là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 2: Giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [-4; -2] là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 3: Tập nghiệm của bất phương trình là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 4: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt phẳng (P): - x + y + 3z – 2 = 0. Phương trình mặt phẳng (α) đi qua A(2;-1;1) và song song với (P) là:
A. x - y + 3z + 2 = 0	B. – x + y – 3z = 0	C. – x + y + 3z = 0	D. – x – y +3z = 0
Câu 5: Cho số phức z thỏa mãn: . Tập hợp các điểm biểu diễn số phức z là:
A. Đường thẳng có phương tr...n bằng . Thể tích khối nón bằng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 22: Cho các số thực dương với. Khẳng định nào sau đây là sai?
Câu 23: Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào sai
Câu 24: Cho tập hợp có 30 phần tử. Số tập con gồm 5 phần tử của là
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 25: Các khoảng đồng biến của hàm số là:
A. và 	B. và
C. và 	D. và
Câu 26: Họ các nguyên hàm của hàm số là :
C. 	D.
Câu 27: Biết rằng hệ số của trong khai triển bằng . Tìm .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 28: Gọi S là tập hợp các giá trị của tham số m để phương trình có nghiệm. Tập có bao nhiêu giá trị nguyên?
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 29: Cho . Chọn ngẫu nhiên 3 số trong tập hợp X. Tính xác suất để trong ba số được chọn không có hai số liên tiếp.
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 30: Biết rằng hai số phức thỏa mãn và . Số phức z có phần thực là a và phần ảo là b thỏa mãn 3a – 2b = 12. Giá trị nhỏ nhất của bằng
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 31: Một vật đang chuyển động với vận tốc v = 20(m/s) thì thay đổi vận tốc với gia tốc được tính theo thời gian t là .Tính quảng đường vật đi được kể từ thời điểm thay đổi gia tốc đến lúc vật đạt vận tốc bé nhất
Câu 32: Cho với . Biết .Tính giá trị của
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Tổng các nghiệm của phương trình trên là:
Câu 34: Cho hàm số liên tục trên thỏa mãn điều kiện và . Giá trị . Tính
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 35: Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho mặt phẳng và hai điểm . Mặt cầu đi qua hai điểm và tiếp xúc với tại điểm . Biết rằng luôn thuộc một đường tròn cố định. Tính bán kính của đường tròn đó
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 36: Phương trình có 6 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi:
A. .	B. hoặc .
C. 	D. hoặc .
Câu 37: Trong không gian , Mặt phẳng đi qua điểm và cắt các tia Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho độ dài OA, OB, OC theo thứ tự tạo thành cấp số nhân có công bội bằng 2. Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O tới mặt phẳng .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 38: Cho hình thang cong (H) giới hạn bởi các đường , trục hoành và ...9: Trong không gian với hệ tọa độ vuông góc Oxyz, cho mp(P) : x + 2y + z – 4 = 0 và đường thẳng Phương trình đường thẳng ∆ nằm trong mặt phẳng (P), đồng thời cắt và vuông góc với đường thẳng d là:
C. 	D.
Câu 50: Cho và thỏa mãn . Tính tổng giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức ?
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------