Câu 30: Thể tích khối nón có bán kính đáy và chiều cao
B. .
C. .
D. .

Câu 31: Cho các bất phương trình (2) Tổng tất cả các giá trị nguyên dương của sao cho mọi nghiệm của bất phương trình (2) đều là nghiệm của bất phương trình (1) là
A. 28 .
B. 21 .
C. 11 .
D. 13 .

Câu 32: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay cô đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phí đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bời mặt phẳng song song với và thu được ha thiết diện có tổng diện tích là . Gọi là khoảng cách giữa . Biết rằng đạt gi trị lớn nhất khi (phân số tối giản). Tỉnh giá trị .
A. .
B. .
C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 700
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 112) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 112) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... SBD: ............
Mã đề 112
Câu 1: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Phương trình có bao nhiêu nghiệm?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức . Giá trị của bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4: Tìm họ nguyên hàm của hàm số .
A. 	B.
C. 	D.
Câu 5: Số nghiệm nguyên của bất phương trình: là
A. .	B. .	C. vô số.	D. .
Câu 6: Thể tích khối cầu bán kính bằng
Câu 7: Hàm số có bảng biến thiên sau
Hàm số đạt cực tiểu tại
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 8: Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ.
Hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng nào trong các khoảng dưới đây?
Câu 9: Đồ thị hàm ... toàn phần của hình trụ đã cho bằng
Câu 28: Tập xác định của hàm số là
Câu 29: Đạo hàm của hàm số là
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 30: Thể tích khối nón có bán kính đáy và chiều cao là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Cho các bất phương trình và . Tổng tất cả các giá trị nguyên dương của sao cho mọi nghiệm của bất phương trình đều là nghiệm của bất phương trình là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 32: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay có đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phía đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bởi mặt phẳng song song với và thu được hai thiết diện có tổng diện tích là . Gọi là khoảng cách giữa và , . Biết rằng đạt giá trị lớn nhất khi (phân số tối giản). Tính giá trị .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Biết . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau.
A. 	B.
C. 	D.
Câu 34: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. 	B. .	C. .	D. .
Câu 35: Cắt hình nón đỉnh cho trước bởi mặt phẳng qua trục của nó, ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng Biết là một dây cung đường tròn của đáy hình nón sao cho mặt phẳng tạo với mặt phẳng đáy của hình nón một góc . Tính diện tích tam giác .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Một khối đồ chơi gồm một khối hình trụ gắn chồng lên một khối hình nón , lần lượt có bán kính đáy và chiều cao tương ứng là thỏa mãn (hình vẽ). Biết rằng thể tích của khối nón bằng . Thể tích của toàn bộ khối đồ chơi bằng
Câu 37: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn . Khi đó thuộc khoảng
Câu 38: Cho hình chóp có cạnh vuông góc với đáy, là tam giác vuông tại , biết
, , . Tìm bán kính của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng:
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ dưới đây.
Số các giá trị nguyên của tham số không vượt quá để...------------------------ HẾT ----------

• docde_thi_thu_thpt_qg_lan_1_mon_toan_ma_de_112_truong_thpt_lien.doc
  • xlsDap-an-de-thi-thu-thptqg-lien-truong-vinh-lan-1 (1).xls