Câu 32: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng
B. .
C. .
D. .

Câu 33: Có 3 quyển sách toán, 3 quyển sách lỉ và 4 quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có 3 ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngằn (mỗi ngăn đủ rộng để chứa tất cả quyển sách). Tính xác suất để không có bẩt kì hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau.
A. .
B. .
C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 520
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 105) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 105) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:.....................................................................SBD: ............
Mã đề 105
Câu 1: Trong không gian , cho ba điểm , , . Tọa độ điểm để là hình bình hành là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên ?
A. . B. . C. . 	D. .
Câu 3: Thể tích khối trụ có bán kính đáy và chiều cao là
Câu 4: Số nghiệm nguyên của bất phương trình: là
A. 3.	B. Vô số.	C. 2.	D. 4.
Câu 5: Đạo hàm của hàm số là
Câu 6: Thể tích khối lăng trụ có diện tích đáy và chiều cao 3 là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 7: Cho hàm số liên tục trên đoạnvà có đồ thị như hình vẽ bên dưới.
Gọi và lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số đã cho trên đoạn. Giá trị của bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 8: Cho hai khối n... .	C. .	D. .
Câu 27: Hàm số có bảng biến thiên sau
Hàm số đạt cực đại tại
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 28: Phương trình có bao nhiêu nghiệm?
A. 2.	B. 0.	C. 1.	D. 3.
Câu 29: Với là hai số thực dương tuỳ ý, bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 30: Tập xác định của hàm số là:
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 31: Cho hình chóp có đáy là tam giác đều cạnh , tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
Câu 32: Tập hợp các giá trị thực của để hàm số nghịch biến trên khoảng là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Có quyển sách toán, quyển sách lí và quyển sách hóa khác nhau được sắp xếp ngẫu nhiên lên một giá sách gồm có ngăn, các quyển sách được sắp dựng đứng thành một hàng dọc vào một trong ba ngăn (mỗi ngăn đủ rộng để chứa tất cả quyển sách). Tính xác suất để không có bất kì hai quyển sách toán nào đứng cạnh nhau. 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. .	B. .	C. .	D.
Câu 35: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng:
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Biết . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 37: Cho hàm số, ta có. Giá trị của biểu thức bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 38: Một khối đồ chơi gồm một khối hình nón gắn chồng lên một khối hình trụ , lần lượt có bán kính đáy và chiều cao tương ứng là thỏa mãn (hình vẽ). Biết rằng thể tích của khối trụ bằng . Thể tích của toàn bộ khối đồ chơi bằng
A. .	B. .
C. .	D. .
Câu 39: Cho hình cầu tâm bán kính , tiếp xúc với mặt phẳng . Một hình nón tròn xoay có đáy nằm trên , có chiều cao , có bán kính đáy bằng . Hình cầu và hình nón nằm về một phía đối với mặt phẳng . Người ta cắt hai hình đó bởi mặt phẳng song song với và thu được hai thiết diện. Gọi là khoảng cách giữa và , . Tìm giá trị lớn nhất của tổng diện tích hai thiết diện nói trên.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Bên trong hình trụ tròn xoay có một hình vuông cạnh nội tiếp mà hai đỉnh liên tiếp nằm trên đường tròn đáy thứ nhất ...đồng).	D. 1.368.000 (đồng).
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------