Câu 43: Bạn Nam vừa trúng tuyền đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được ngân hàng cho vay vốn trong 4 năm học đại học, mỗi năm 10 triệu đồng vào đầu năm học để nạp học phí với lãi suất năm (mổi lần vay cách nhau đúng 1 năm). Sau khi tốt nghiệp đại học đúng 1 tháng, hàng tháng Nam phải trà góp cho ngân hàng số tiền là đồng/tháng với lãi suất /tháng trong vòng 5 năm. Số tiền mỗi tháng Nam cần trả cho ngân hàng gần nhất với số nào sau đây (ngân hàng tính lãi trên số dư nợ thự̛c tế).
A. 1.368 .000 (đồng).
B. 1227.000 (đồng).
C. 991.000 (đồng).
D. 962.000 (đồng).

Câu 44: Cho hàm số , ta có . Giá trị củu biểu thức bằng
A. .
B. 4 .
C. .
D. .

doc 6 trang Lệ Chi 22/12/2023 640
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 103) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi thử THPT QG lần 1 môn Toán (Mã đề 103) - Trường THPT Liên Trường (Kèm đáp án)

SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
LIÊN TRƯỜNG THPT
ĐỀ THI THỬ THPTQG LẦN 1
NĂM HỌC 2018 - 2019
MÔN TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 câu trắc nghiệm)
 (Thí sinh không được sử dụng tài liệu)
Họ, tên học sinh:..................................................................... SBD: ............
Mã đề 103
Câu 1: Giá trị bằng 	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Cho khối trụ có thể tích bằng và bán kính đáy bằng . Diện tích toàn phần của khối trụ đã cho bằng A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 3: Số nghiệm nguyên của bất phương trình: là
A. 3.	B. 2.	C. 4.	D. vô số.
Câu 4: Cho hàm số có đồ thị như hình vẽ.
Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng nào trong các khoảng dưới đây?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Hàm số nào sau đây nghịch biến trên ?
A. . B. . C. . 	D. .
Câu 6: Đồ thị hàm số có bao nhiêu điểm cực trị có tung độ là số âm?
A. 2.	B. 3.	C. 1.	D. 0.
Câu 7: Tập xác định của hàm số là
Câu 8: Thể tích khối trụ có bán kính đáy và chiều cao là
A. .	B. .	C. .	D. .
...án kính đáy bằng và độ dài đường sinh bằng . Diện tích xung quanh của hình nón đã cho bằng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 28: Biết là một nguyên hàm của hàm và . Tính .
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 29: Đạo hàm của hàm số là
Câu 30: Họ nguyên hàm của hàm số là
A. 	B.
C. 	D.
Câu 31: Cho hình chóp có đáy là hình vuông cạnh , và vuông góc với đáy. Khoảng cách giữa hai đường thẳng và là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 32: Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ dưới đây.
Số các giá trị nguyên của tham số không vượt quá để phương trình có hai nghiệm phân biệt là A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 33: Cho hình chóp có đáy là tam giác vuông cân tại , ,. Biết khoảng cách từ đến mặt phẳng bằng . Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 34: Biết phương trình có nghiệm duy nhất trong đó là những số nguyên. Khi đó bằng:
Câu 35: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn . Khi đó thuộc khoảng
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 36: Cho bất phương trình . Có bao nhiêu giá trị nguyên của sao cho bất phương trình trên luôn nghiệm đúng?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 37: Trong các nghiệm thỏa mãn bất phương trình . Khi đó giá trị lớn nhất của biểu thức là:
Câu 38: Tìm số nguyên dương sao cho
.
A. 	B. .	C. .	D. .
Câu 39: Cho hàm số có đạo hàm trên Đồ thị hàm số như hình vẽ bên dưới.
Hàm số đạt cực tiểu tại điểm
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 40: Cho hàm số xác định trên R và hàm số có đồ thị như hình bên dưới.
Đặt . Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số để hàm số có đúng 5 điểm cực trị?
A. 2.	B. 3.	C. 4.	D. Vô số.
Câu 41: Bên trong hình trụ tròn xoay có một hình vuông cạnh nội tiếp mà hai đỉnh liên tiếp nằm trên đường tròn đáy thứ nhất của hình trụ, hai đỉnh còn lại nằm trên đường tròn đáy thứ hai của hình trụ. Mặt phẳng hình vuông tạo với đáy của hình trụ một góc. Thể tích của khối trụ là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 42: Biết . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau?
A. 	B.
C. 	D.
Câu 43: Bạn Nam vừa...hau.
-----------------------------------------------
----------- HẾT ----------