Nội dung ôn tập đợt nghỉ phòng dịch corona môn Ngữ văn Lớp 9

Phần I: Tiếng Việt

1. Thế nào là khởi ngữ? Lấy ví dụ minh họa?

2. Có các thành phần biệt lập nào? Đặt câu có dùng các thành phần biệt lập đó và chỉ ra tác dụng của thành phần biệt lập trong câu.

Phần II: Tập làm văn

1. Thế nào là bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng trong đời sống xã hội? Yêu cầu về nội dung và hình thức một bài văn nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống xã hội?

2. Nêu các bước làm bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng trong đời sống xã hội?

3. Lập dàn ý chi tiết cho các đề sau:

Đề 1: Môn Văn hiện nay ở các trường phổ thông rất ít được học sinh quan tâm. Hãy nêu suy nghĩ của em về vấn đề này.

Đề 2: Bệnh lãng phí.

Đề 3: Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập và còn phạm những sai lầm khác. Hãy nêu ý kiến của em về hiện tượng đó.

Đề 4: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác bừa bãi ra đường hoặc những nơi công cộng. Em hãy viết một bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng đó.

Phần III: Văn bản

Soạn bài: Con cò và Bến Quê.

docx 2 trang Bảo Giang 31/03/2023 2000
Bạn đang xem tài liệu "Nội dung ôn tập đợt nghỉ phòng dịch corona môn Ngữ văn Lớp 9", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Nội dung ôn tập đợt nghỉ phòng dịch corona môn Ngữ văn Lớp 9

Nội dung ôn tập đợt nghỉ phòng dịch corona môn Ngữ văn Lớp 9
NỘI DUNG ÔN TẬP ĐỢT NGHỈ PHÒNG DỊCH CORONA
MÔN: NGỮ VĂN 9
ĐỢT 1
Phần I: Tiếng Việt
1. Thế nào là khởi ngữ? Lấy ví dụ minh họa?
Phần II: Tập làm văn
3. Lập dàn ý chi tiết cho các đề sau:
Đề 2: Bệnh lãng phí.

• docxnoi_dung_on_tap_dot_nghi_phong_dich_corona_mon_ngu_van_lop_9.docx