I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.

1. Kiến thức :

- Trẻ biết tên bài thơ, tên tác giả. Trẻ biết đọc thơ cùng cô. Phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

2. Kỹ năng :

- Rèn cho trẻ kỹ ghi nhớ có chủ định, kỹ năng đọc thơ. Kỹ năng đàm thoại, trả lời câu hỏi của trẻ.

3. Thái độ:

- Trẻ yêu mến các con vật gần gũi, hứng thú tham gia vào hoạt động.

II. CHUẨN BỊ

- Đồ dùng của cô:

+ Mô hình bể cá cảnh có rong và cá vàng

+ Tranh minh họa.

+ Nhạc bài hát “cá vàng bơi”

+ Ti vi màn hình rộng.

- Đồ dùng của trẻ:

+ Mũ rong, mũ cá.

III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

Hoạt động 1: Cô và trẻ múa hát bài " Cá vàng bơi", quan sát mô hình ao cá.

=> Cô con mình vừa múa hát thật là hay đây, cô khen các bạn nào, các bạn ơi các bạn hãy lại đây xem cái gì này, chúng mình nhìn xem ao có gì? có cá đang bơi này, con cá có màu gì? Cá sống ở đâu?

+ Ao cá còn có gì nữa? Có nhiều cây rong nữa đấy? cây rong cũng sống được ở dưới nước đấy.

- Sống ở dưới nước không chỉ có cá mà còn có nhiều con vật khác như cua, tôm...cũng như có nhiều loài cây sinh sống được ở dưới nước nữa đấy, để xem cá và rong ở dưới nước như thế nào cô mời các bạn cùng ngồi đẹp quan sát và lắng nghe bài thơ " Rong và cá" tác giả Phạm Hổ => Bài thơ xin phép được bắt đầu.

doc 3 trang Bảo Giang 30/03/2023 2660
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Lớp Mầm - Chủ đề: Những con vật đáng yêu - Đề tài: Thơ: Rong và cá - Bùi Thị Yến", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Giáo án Lớp Mầm - Chủ đề: Những con vật đáng yêu - Đề tài: Thơ: Rong và cá - Bùi Thị Yến

GIÁO ÁN
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG
NĂM HỌC 2018 - 2019
Chủ đề: Những con vật đáng yêu
Đề tài: Thơ: Rong và cá
Lứa tuổi: 24-36 tháng tuổi
Ngày dạy: 25 tháng 10 năm 2018
Người dạy: Nông Thị Tâm
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.
1. Kiến thức :
2. Kỹ năng :
3. Thái độ:
- Trẻ yêu mến các con vật gần gũi, hứng thú tham gia vào hoạt động.
II. CHUẨN BỊ
- Đồ dùng của cô:
	+ Mô hình bể cá cảnh có rong và cá vàng
	+ Tranh minh họa.
	+ Nhạc bài hát “cá vàng bơi”
	+ Ti vi màn hình rộng.
- Đồ dùng của trẻ:
	+ Mũ rong, mũ cá.
III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG
Hoạt động 1: Cô và trẻ múa hát bài " Cá vàng bơi", quan sát mô hình ao cá.
=> Cô con mình vừa múa hát thật là hay đây, cô khen các bạn nào, các bạn ơi các bạn hãy lại đây xem cái gì này, chúng mình nhìn xem ao có gì? có cá đang bơi này, con cá có...m trẻ 2 tuổi khu Quyết Tiên.
	- Tiếp theo là phần thể hiện của các bạn cá vàng. Xin cảm ơn phần thể hiện của các bạn cá vàng, (Vỗ tay) mời các bạn cá vàng ngồi xuống.
=> Các bạn cá vàng vừa thể hiện bài thơ gì ?
	- Ngay sau đây là giọng thơ của tổ Rong xanh. Xin mời các bạn rong xanh đứng lên thể hiện giọng thơ của mình.
	- Xin mời đại diện của các bạn cá vàng đứng lên đọc thơ ( Nhóm 3 trẻ đọc).
	- Tiếp theo chương trình mời các bạn đến với phần thể hiện của bạn ....................
=> Bạn ............vừa đọc bài thơ gì? của tác giả nào?
	- Sau đây xin mời tất cả các bé đứng lên thể hiện vần thơ của mình nào.
(Cả lớp đọc 1 lần.)
	- Cô chú ý sửa sai cho trẻ, động viên khuyến khích trẻ đọc.
	- Để khép lại chương trình " Vần thơ của bé" hôm nay xin mời các con cùng hướng lên màn hình quan sát và lắng nghe phần thể hiện của cô Thu Tâm qua bài thơ "Rong và cá" => cô Thu Tâm vừa thể hiện bài thơ gì? của tác giả nào?
- Bài thơ " Rong và cá" đã được phổ nhạc thành bài hát đấy xin mời các bạn cùng đứng lên hưởng ứng theo giai điệu bài hát này nào.
- Vâng! vậy là chương trình " Vần thơ của bé" đã khép lại tại đây xin chân thành cảm ơn các bé đến từ nhóm trẻ 2 tuổi khu Quyết Tiến trường Mâm non Yên Bồng đã nhiệt tình tham gia chương trình này, xin kính cahof và hẹn gặp lại. Rủ trẻ ra chơi.
* Kết thúc: Ngoài vườn hoa rất đẹp cô còn mình cùng đi chơi nào.

• docgiao_an_lop_mam_chu_de_nhung_con_vat_dang_yeu_de_tai_tho_ron.doc