Bài tập môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Kim Đồng

Bài 1. Chiếu tia tới SI đến gương phẳng như (hình 1).

Hãy vẽ tia phản xạ và xác định số đo góc phản xạ.

Hình 1

Bài 2: Cho 1 điểm sáng S đặt trước gương phẳng (Hình 2)

1. Vẽ ảnh S’ của S tạo bởi gương (Dựa vào tính chất của ảnh)
  2. Vẽ tia sáng SI cho tia phản xạ đi qua điểm A

Bài 3:  Chiếu một tia tới SI tới một gương phẳng hợp với gương một góc 300 . Vẽ hình xác định tia phản xạ và tính góc phản xạ bằng bao nhiêu ? ( Nêu cách vẽ )

Bài 4: Chiếu một tia sáng lên một gương phẳng ta thu được một tia phản xạ tạo bởi tia tới một góc 130o. Vẽ hình và tính góc tới.

Bài 5: Một vật hình mũi tên AB đặt trước gương phẳng như hình vẽ. Hãy xác định ảnh A’B’ của vật AB qua gương.

doc 1 trang Bảo Giang 30/03/2023 4400
Bạn đang xem tài liệu "Bài tập môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Kim Đồng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài tập môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Kim Đồng

Bài tập môn Vật lí Lớp 7 - Trường THCS Kim Đồng
VẬT LÝ 7
Bài 1. Chiếu tia tới SI đến gương phẳng như (hình 1).
Hãy vẽ tia phản xạ và xác định số đo góc phản xạ.
. S
. A
Hình 2
 Hình 1
Bài 2: Cho 1 điểm sáng S đặt trước gương phẳng (Hình 2)
Vẽ ảnh S’ của S tạo bởi gương (Dựa vào tính chất của ảnh)
Vẽ tia sáng SI cho tia phản xạ đi qua điểm A
Bài 3: Chiếu một tia tới SI tới một gương phẳng hợp với gương một góc 300 . Vẽ hình xác định tia phản xạ và tính góc phản xạ bằng bao nhiêu ? ( Nêu cách vẽ )
Bài 5: Một vật hình mũi tên AB đặt trước gương phẳng như hình vẽ. Hãy xác định ảnh A’B’ của vật AB qua gương.
Bài 6: Chiếu một tia sáng SI đến gương phẳng và hợp với gương phẳng một
Góc 45o. Hãy xác định góc tới, góc phản xạ, biểu diễn tia tới, tia phản xạ
Bài 7: Em hãy giải thích hiện tượng sau đây:
- Càng lau chùi bàn ghế thì càng bám nhiều bụi bẩn
- Càng chải tóc, tóc cà

• docbai_tap_mon_vat_li_lop_7_truong_thcs_kim_dong.doc