A. PHẦN TRẮC NGHIỆM  (3,0 điểm):

Viết chữ cái A, B, C hoặc D đứng trước câu trả lời em cho là đúng vào giấy kiểm tra.

Câu 1: Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm là ảnh:

A. Lớn bằng vật       B. Bé hơn vật.              C. Gấp đôi vật                D. Lớn hơn vật.

Câu 2: Vật nào sau đây không phải là nguồn sáng?

A.Ngôi sao trên bầu trời ban đêm                 B. Mặt trời

C. Bếp lửa đang cháy                                   D. Bóng đèn dây tóc đang sáng

Câu 3: Chiếu một tia tới lên gương phẳng. Biết góc phản xạ i’ = 300 , góc tới bằng:

A. 150                   B. 900          C. 600                    D. 300

Câu 4: Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nhật thực?

A. Mặt trời ngừng phát ra ánh sáng              B. Mặt trời bỗng nhiên biến mất

C. Mặt trời bị mặt trăng che khuất nên ánh sáng mặt trời không đến được mặt đất

D. Người quan sát đứng nửa sau trái đất

Câu 5: Ảnh tạo bởi gương cầu lồi và gương phẳng của cùng một vật sẽ như thế nào?

A. Ảnh ở gương cầu lồi sẽ nhỏ hơn ảnh ở gương phẳng

B. Ảnh ở gương cầu lồi bằng ảnh ở gương phẳng

C. Ảnh ở gương cầu lồi sẽ lớn hơn ảnh ở gương phẳng

D. Cả A, B, C đều sai

Câu 6: Vật phát ra âm to hơn khi nào?

A. Khi vật dao động nhanh hơn                              B. Khi biên độ dao động  lớn

C. Khi tần số  dao động lớn  hơn                            D. Cả ba trường hợp trên

doc 2 trang Bảo Giang 31/03/2023 2260
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lí Lớp 7 - Năm học 2017-2018 - Trường TH&THCS Lạc Long (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lí Lớp 7 - Năm học 2017-2018 - Trường TH&THCS Lạc Long (Có đáp án)

TRƯỜNG TH&THCS LẠC LONG
 KIỂM TRA HỌC KỲ I MÔN LÍ 7
 NĂM HOC 2017-2018
 ( Thời gian làm bai 45 phút không kể thời gian giao đề )
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm):
Câu 1: Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm là ảnh:
A. Lớn bằng vật	 B. Bé hơn vật.	 	C. Gấp đôi vật	D. Lớn hơn vật.
Câu 2: Vật nào sau đây không phải là nguồn sáng?
A.Ngôi sao trên bầu trời ban đêm	B. Mặt trời
C. Bếp lửa đang cháy	D. Bóng đèn dây tóc đang sáng
Câu 3: Chiếu một tia tới lên gương phẳng. Biết góc phản xạ i’ = 300 , góc tới bằng:
A. 150	B. 900	C. 600 	D. 300
Câu 4: Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nhật thực?
	A. Mặt trời ngừng phát ra ánh sáng	B. Mặt trời bỗng nhiên biến mất
	C. Mặt trời bị mặt trăng che khuất nên ánh sáng mặt trời không đến được mặt đất
	D. Người quan sát đứng nửa sau trái đất
A. Ảnh ở gương cầu lồi sẽ nhỏ hơn ảnh ở