Bài tập học sinh năng khiếu môn Hóa học Lớp 8

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 2,24 g Fe, thu được 3,2 g oxit sắt. Xác định công thức phân tử của oxit sắt.

Bài 2: Cho dòng khí CO dư đi qua hỗn hợp 2 oxit CuO và Fe3O4 nung nóng thu được 29,6 g hỗn hợp 2 kim loại trong đó sắt nhiều hơn đồng là 4 g. Tính thể tích khí CO cần dung.

Bài 3: Cho 20 g một oxit sắt phản ứng hết với dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 40,625 g muối clorua. Xác định công thức phân tử của oxit sắt.

Bài 4: Cho 3,36 lít khí oxi (đktc) phản ứng hoàn toàn với một kim loại hóa trị III thu được 10,2 g oxit. Xác định tên kim loại.

Bài 5: Để đốt cháy 1 mol chất X cần 6,5 mol oxi thu được 4 mol khí cacbonic và 5 mol nước. Xác định công thức phân tử của X.

Bài 6: Đốt cháy hoàn toàn 6,2 g phôt pho trong bình chứa 8,96 lit khí oxi (đktc), sản phẩm thu được là chất rắn màu trắng. Nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì khối lượng chất rắn thu được là bao nhiêu?

Bài 8: Đốt cháy một hỗn hợp gồm bột sắt và magie, trong đó magie có khối lượng 0,48 g cần dung 672 ml O2 (đktc). Tính khối lượng kim loại sắt.

docx 2 trang Bảo Giang 29/03/2023 4940
Bạn đang xem tài liệu "Bài tập học sinh năng khiếu môn Hóa học Lớp 8", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài tập học sinh năng khiếu môn Hóa học Lớp 8

Bài tập học sinh năng khiếu môn Hóa học Lớp 8
 BÀI TẬP
Bài 8: Đốt cháy một hỗn hợp gồm bột sắt và magie, trong đó magie có khối lượng 0,48 g cần dung 672 ml O2 (...khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng(II) oxit ở 400 0C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính hiệu suất phản ứng.
c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng(II) oxit trên ở đktc.

• docxbai_tap_hoc_sinh_nang_khieu_mon_hoa_hoc_lop_8.docx