Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Đông Tảo

Bài 1: Một ô tô khởi hành lúc 6h từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu, đường dài 120km. Coi chuyển động này là đều với vận tốc 60km/h. Hỏi ô tô đến Vũng Tàu lúc mấy giờ?

Bài 2: Một người đi bộ đi trên đoạn đường đầu dài 6 km hết 20 phút, đoạn đường sau dài 8km người đó đi với vận tốc trung bình 12km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai đoạn đường.

Bài 3: Một ô tô đi 5 phút trên con đường bằng phẳng v ới vận tốc 60km/h, sau đó lên dốc 3 phút với vận tốc 40km/h. Coi ô tô chuyển động đều. Tính quãng đường ô tô đi trong cả hai giai đoạn.

Bài 4: Từ điểm A đến điểm B một ô tô chuyển động đều với vận tốc v1 = 30km/h. Đến B ô tô quay ngay về A, ô tô cũng chuyển động đều nhưng với vận tốc v2 = 40km/h. Tính vận tốc trung bình của chuyển động cả đi lẫn về?

Bài 5: Một ô tô đi từ Huế vào Đà Nẵng với vận tốc trung bình 48km/h. Trong đó nửa quãng đường đầu ôtô đi với vận tốc 40 km/h. Hỏi vận tốc ở nửa quãng đường sau?

docx 1 trang Bảo Giang 28/03/2023 2560
Bạn đang xem tài liệu "Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Đông Tảo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Đông Tảo

Phiếu bài tập số 1 môn Vật lý Lớp 8 - Trường THCS Đông Tảo
MÔN VẬT LÝ 8
PHIẾU BÀI TẬP SỐ 1
Bài 1: Một ô tô khởi hành lúc 6h từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu, đường dài 120km. Coi chuyển động này là đều với vận tốc 60km/h. Hỏi ô tô đến Vũng Tàu lúc mấy giờ?
Bài 2: Một người đi bộ đi trên đoạn đường đầu dài 6 km hết 20 phút, đoạn đường sau dài 8km người đó đi với vận tốc trung bình 12km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai đoạn đường.
Bài 3: Một ô tô đi 5 phút trên con đường bằng phẳng v ới vận tốc 60km/h, sau đó lên dốc 3 phút với vận tốc 40km/h. Coi ô tô chuyển động đều. Tính quãng đường ô tô đi trong cả hai giai đoạn.
Bài 4: Từ điểm A đến điểm B một ô tô chuyển động đều với vận tốc v1 = 30km/h. Đến B ô tô quay ngay về A, ô tô cũng chuyển động đều nhưng với vận tốc v2 = 40km/h. Tính vận tốc trung bình của chuyển động cả đi lẫn về?
Bài 5: Một ô tô đi từ Huế vào Đà Nẵng với vận tốc trung bình 48km/h. Trong đó nửa quãng đường đầu ôtô đi với vận tốc 40 km/h. Hỏi vận tốc ở nửa quãng đường sau?
Bài 6: Một người đi xe đạp đ

• docxphieu_bai_tap_so_1_mon_vat_ly_lop_8_truong_thcs_dong_tao.docx