Giáo án GDQP Lớp 11 - Tiết 27+28, Bài 6: Kỹ thuật ném lựu đạn

1. Trường hợp vận dụng:

Vận dụng trong trường hợp có vật che đỡ, che khuất cao ngang tầm ngực, phía sau không bị vướng, mục tiêu ở xa.

1. Động tác

- Động tác chuẩn bị: Tay phải đưa súng kẹp vào giữa hai chân, hai tay lấy lựu đạn ra. Tay phải cầm lựu đạn, tay trái cầm súng cao ngang thắt lưng, mũi súng chếch lên trên. Phối hợp hai tay mở nắp phòng ẩm hay uốn thẳng chốt an toàn.

- Động tác ném: Gồm 3 cử động:

• Cử động 1: Chân trái bước lên (hoặc chân phải lùi về sau) một bước dài, bàn chân trái thẳng trục hướng ném, người hơi cúi về trước, gối trái khuỵu, chân phải thẳng. Kết hợp lực giữ, kéo của hai tay rút chốt an toàn
  • Cử động 2: Tay phải đưa lựu đạn xuống dưới về sau, đồng thời lấy mũi chân trái và gót bàn chân phải làm trụ xoay người sang phải, ngả về sau, chân trái thẳng, gối phải hơi chùng
  • Cử động 3: Dùng sức vút của cánh tay phải, kết hợp sức rướn của thân người, sức bật của chân phải ném lựu đạn đi. Khi cánh tay phải vung lựu đạn về trước hợp với mặt phẳng ngang một góc 450 thì buông lựu đạn ra đồng thời xoay người đối diện với mục tiêu, tay trái đưa súng về sau giữ thăng bằng. Chân phải theo đà bước lên một bước, tay phải cầm súng để bắn hoặc ném quả khác.
doc 2 trang Lệ Chi 21/12/2023 340
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án GDQP Lớp 11 - Tiết 27+28, Bài 6: Kỹ thuật ném lựu đạn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Giáo án GDQP Lớp 11 - Tiết 27+28, Bài 6: Kỹ thuật ném lựu đạn

Giáo án GDQP Lớp 11 - Tiết 27+28, Bài 6: Kỹ thuật ném lựu đạn
KỸ THUẬT ĐỨNG NÉM LỰU ĐẠN
Trường hợp vận dụng:
Động tác
 - Động tác ném: Gồm 3 cử động:
Cử động 1: Chân trái bước lên (hoặc chân phải lùi về sau) một bước dài, bàn chân trái thẳng trục hướng ném, người hơi cúi về trước, gối trái khuỵu, chân phải thẳng. Kết hợp lực giữ, kéo của hai tay rút chốt an toàn
Cử động 2: Tay phải đưa lựu đạn xuống dưới về sau, đồng thời lấy mũi chân trái và gót bàn chân phải làm trụ xoay người sang phải, ngả về sau, chân trái thẳng, gối phải hơi chùng

• docgiao_an_gdqp_lop_11_tiet_2728_bai_6_ky_thuat_nem_luu_dan.doc
  • mp4kỹ thuật đứng ném lựu đạn.mp4