Câu 1:

Hãy khoanh tròn vào chữ cái A ( hoặc B, C, D) tr­ước mỗi câu trả lời đúng (từ câu 1 đến câu 6).

1.CaO tác dụng với các chất sau:

A.H2O, Fe, HCl               B.  Cu, Fe, Al2O3       C. HCl, H2O, CO2   D.  H2O, Au, HCl

2. H2SO4 loãng có những tính chất sau:

1. Làm quỳ tím chuyển màu đỏ, tác dụng với kim loại giải phóng SO2, tác dụng với dd bazơ, oxit bazơ.
  2. Làm quỳ tím chuyển thành màu đỏ, tác dụng với bazơ, tác dụng với oxit bazơ, tác dụng với kim loại giải phóng H2.
  3. Làm quỳ tím chuyển màu xanh, tác dụng với bazơ, tác dụng với oxit bazơ, tác dụng với kim loại giải phóng H2.
  4. Làm quỳ tím mất màu, tác dụng với kim loại giải phóng SO2, tác dụng với dd bazơ, oxit bazơ.

3. Có 2 lọ mất nhãn đựng các dung dịch HCl, H2SO4 để nhận ra mỗi chất ta dùng thuốc thử là:

1. quỳ tím                       B. dd BaCl2               C. dd HCl              D. dd CuSO4

4. Để khử chua đất trồng trọt ta sử dụng oxit sau:

1. CuO            B. BaO           C. CaO               D. P2O5

5. Dung dịch làm quỳ tím chuyển màu đỏ là

A. HCl                         B. NaOH                      C. H2O                     D. Na2SO4

6. Đốt cháy hoàn toàn 1 gam Phốt pho sản phẩm cháy hoà tan hoàn toàn vào nước thu được dung dịch A. Nhúng vào dung dịch A một mẩu quỳ tím. Hiện tượng gì sảy ra?

A, Quỳ tím chuyển thành màu đỏ          B. Quỳ tím chuyển thành màu xanh

C,  Quỳ tím không đổi màu                    D. Quỳ tím mất màu.

doc 2 trang Bảo Giang 30/03/2023 4760
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Hóa học Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề khảo sát chất lượng đầu năm môn Hóa học Lớp 9 - Trường THCS An Bình (Có đáp án)

PHÒNG GD&ĐT LẠC THỦY
TRƯỜNG THCS AN BÌNH
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM 2017-2018
Môn: Hóa học 9
Thêi gian lµm bµi: 45 phót( Kh«ng kÓ thêi gian giao ®Ò)
Câu 1:
Hãy khoanh tròn vào chữ cái A ( hoặc B, C, D) trước mỗi câu trả lời đúng (từ câu 1 đến câu 6).
1.CaO tác dụng với các chất sau:
A.H2O, Fe, HCl B. Cu, Fe, Al2O3 C. HCl, H2O, CO2 D. H2O, Au, HCl
2. H2SO4 loãng có những tính chất sau:
quỳ tím B. dd BaCl2 C. dd HCl D. dd CuSO4
4. Để khử chua đất trồng trọt ta sử dụng oxi