Đề ôn tập môn Toán học Lớp 7

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN:

Câu 1. Khẳng định nào sau đây đúng:

A.             B.                     C.                    D.

Câu 2. Cách viết nào sau đây là đúng:

A.       B.         C. =      D. = 0,25

Câu 3. Cho đường thẳng c cắt hai đường thẳng a và b và trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau thì:

A. a // b                          B. a cắt b               C. ab                 D. a trùng với b

Câu 4. Điểm thuộc đồ thị hàm số y = -2x là:

A. (-1; -2)                         B. (-1;2)               C. (0;2)                 D.(;-4)

Câu 5. Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch và hai cặp giá trị tương ứng của chúng được cho trong bảng

x    -2
   y   10   -4

Giá trị ở ô trống trong bảng là:

A.-5                                  B. 0,8                               C.-0,8                    D.Một kết quả khác

Câu 6. Cho HIK và MNP biết ; . Để HIK =MNP  theo trường hợp              góc - cạnh - góc thì cần thêm điều kiện nào sau đây:

A. HI = MN                             B. IK = MN                      C. HK = MP         D. HI = NP

doc 1 trang Bảo Giang 28/03/2023 1980
Bạn đang xem tài liệu "Đề ôn tập môn Toán học Lớp 7", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề ôn tập môn Toán học Lớp 7

Đề ôn tập môn Toán học Lớp 7
ĐỀ ÔN TẬP TOÁN 7
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN:
Câu 1. Khẳng định nào sau đây đúng:
A. 	 B. 	 C. 	 D.
Câu 2. Cách viết nào sau đây là đúng:
A.	 B. C. =	 D. = 0,25
A. a // b	B. a cắt b	C. ab	D. a trùng với b
Câu 4. Điểm thuộc đồ thị hàm số y = -2x là:
A. (-1; -2)	 B. (-1;2)	C. (0;2)	D.(;-4)
 Câu 5. Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch và hai cặp giá trị tương ứng của chúng được cho trong bảng
 y
 Giá trị ở ô trống trong bảng là:
 A.-5 B. 0,8 C.-0,8 D.Một kết quả khác
 Câu 6. Cho HIK và MNP biết ; . Để HIK =MNP theo trường hợp góc - cạnh - góc thì cần thêm điều kiện nào sau đây:
 A. HI = MN B. IK = MN C. HK = MP D. HI = NP
B. PHẦN TỰ LUẬN:
Câu 7. Thực hiện phép tính:
a) A = b) B =
Câu 8. Tìm x biết:
a) 	 b)
Câu 9
Cho đồ thị của hàm số y = (m - )x (với m là hằng số,) đi qua điểm A(2;4).
a) Xác định m;
b) Vẽ đồ th