—Nội dung bài học

1.Ô nhiễm môi trường và trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ môi trường.

2.Sự bùng nổ về dân số và trách nhiệm của công dân trong việc hạn chế sự bùng nổ dân số.

3.Những dịch bệnh hiểm nghèo và trách nhiệm của công dân trong việc phòng ngừa, đẩy lùi những dịch bệnh hiểm nghèo.

ppt 7 trang Lệ Chi 20/12/2023 760
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng GDCD Lớp 10 - Bài 15: Công dân với một số vấn đề cấp thiết của nhân loại", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng GDCD Lớp 10 - Bài 15: Công dân với một số vấn đề cấp thiết của nhân loại

BÀI 15
CÔNG DÂN
VỚI MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẤP THIẾT
CỦA NHÂN LoẠI
Nội dung bài học
Ô nhiễm môi trường và trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ môi trường.
1. Ô nhiễm môi trường và trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ MT
2. Sự bùng nổ về dân số và trách nhiệm của công dân trong việc hạn chế bùng nổ dân số
3. Những dịch bệnh hiểm nghèo và trách nhiệm của công dân trong việc phòng ngừa, đẩy lùi những dịch bệnh hiểm nghèo
Từ những năm 80 của thế kỷ XX, khi y học mới phát hiện được người đầu tiên mắc căn bệnh AIDS, thì đến cuối năm 2000, theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có gần 40 triệu người trên toàn cầu nhiễm HIV, trong đó trên 90% tập trung ở các nước đang phát triển.
Ở nước ta, tính đến ngày 31/12/2005 đã có : 104111 người nhiễm HIV, 17289 người

• pptbai_giang_gdcd_lop_10_bai_15_cong_dan_voi_mot_so_van_de_cap.ppt